THỜI ĐẠI 4.0 VÀ AN TOÀN DỮ LIỆU

Dữ liệu và dữ liệu khách hàng là xương sống cho thời đại 4.0 ngày nay. Lưu trữ dữ liệu đòi hỏi yêu cầu khắt khe và độ an toàn tuyệt đối, chính vì vậy trung tâm dữ liệu ra đời.

Data center (trung tâm dữ liệu) là một hạ tầng trung tâm hệ thống tích hợp chuyên dụng về phần cứng lẫn các chương trình phần mềm, là nơi đặt, vận hành, quản lý server, làm chức năng lưu trữ thông tin, xử lý, upload dữ liệu một cách nhanh chóng với tốc độ cao và ổn định.

Data center của các tổ chức, công ty rất cần được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình vận hành, lưu trữ, truyền tải dữ liệu. Do đó, sử dụng UPS cho Data center là giải pháp tối ưu giúp đảm bảo nguồn điện liên tục và xuyên suốt 24/7, tránh tình trạng mất điện đột ngột, tăng giảm áp, sốc điện ảnh hưởng đến toàn hệ thống lưu trữ và truyền tải thông tin.

Giải pháp UPS hiệu quả cho Data center

** Giải pháp lắp đặt tập trung:

Hệ thống Data center được kết nối chung vào 1 bộ UPS, khi bộ UPS hoạt động, sẽ cung cấp điện năng cho toàn bộ hệ thống server.

Giải pháp có ưu điểm giúp quản lý dễ dàng, tiết kiệm diện tích, dễ dàng bảo dưỡng, update hay mở rộng hệ thống; quá trình bảo trì, bảo hành hay sửa chữa không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống trung tâm dữ liệu.

Tuy nhiên, cần phải trang bị một lần nên chi phí ban đầu lớn, tương đương với tổng chi phí đầu tư cho hệ thống nguồn dự phòng của cả trung tâm dữ liệu, không linh hoạt trong mục đích mở rộng thêm một phần nhỏ công suất tải.

Giải pháp lắp đặt tập trung

*** Giải pháp lắp đặt đơn lẻ:

Khi hệ thống hoạt động, mỗi bộ UPS sẽ cung cấp nguồn cho 1 server.

Giải pháp giúp phân phối nguồn điện theo từng cụm nhằm tận dụng khả năng duy trì hoạt động cho cả hệ thống khi có sự cố xảy ra ở các cụm riêng lẻ, giảm thiểu chi phí đầu tư dự phòng nhiều cấp cho cả một hệ thống công suất lớn; thay vào đó là đầu tư theo mức độ quan trọng của nhóm thiết bị tải, linh động trong khả năng mở rộng một phần nhỏ công suất. Ứng dụng rất linh hoạt do không có yêu cầu khắt khe về hoạt động đồng bộ. Quá trình bảo trì, bảo hành hay sửa chữa không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống trung tâm dữ liệu.